Ưu điểm của pallet nhựa mới so với pallet cũ – Nên mua pallet nào?

Rate this post

Bài viết này Beli Group sẽ phân tích những ưu điểm khi mua pallet nhựa mới cho người dùng. Và giải thích vì sao bạn nên mua pallet mới thay vì pallet cũ. Đồng thời cũng hướng dẫn cách mua và sử dụng pallet hiệu quả. Làm thế nào để pallet mới phát huy hết sức mạnh với số tiền bỏ ra.

Pallet nhựa là một cấu trúc phẳng được làm bằng nhựa. Chúng có chức năng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe nâng hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Việc sử dụng pallet sẽ giúp rút gọn thời gian và chi phí vận chuyển.

Khái niệm pallet nhựa mới

Pallet nhựa mới được định nghĩa là những sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ nguyên liệu là các hạt nhựa như HDPE, PE, PP, PVC,… Những sản phẩm này được sản xuất theo khuôn có sẵn và có kích thước phù hợp với kho bãi, container trong xuất khẩu.

Công dụng của pallet nhựa mới là nhằm để kê kho, vận chuyển hàng hóa dễ dàng bằng các phương thức chuyên dụng như xe nâng. Chúng có khả năng chống nước, ẩm mốc, khả năng chịu lực và tải trọng cực tốt nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Giá của pallet nhựa mới

Tùy vào từng loại nhựa, công ty sản xuất mà giá pallet nhựa mới có sự chênh lệch. Tuy nhiên, nhìn chung giá thành của pallet nhựa mới nhỉnh hơn rất nhiều so với các loại pallet cũ. Thông thường giá của pallet nhựa mới sẽ rơi vào khoảng 180.000đ trở lên tùy từng loại. Chính vì vậy bạn phải thật cẩn thận khi mua những sản phẩm có giá từ 100.000đ. Rất có thể đây là những sản phẩm kém chất lượng hoặc bị đánh tráo từ pallet nhựa cũ.

Pallet nhựa mới khác gì so với pallet cũ

Pallet nhựa mới màu xanh kê hàng beli Group
Pallet nhựa mới màu xanh kê hàng beli Group

Cùng phân tích đặc điểm mà pallet nhựa mới sẽ khác với pallet nhựa cũ trong bài viết dưới đây.

 • Màu sắc: Tươi tắn
 • Bề mặt : Bóng, bề mặt rất mượt, không trầy xước
 • Chất lượng: 100% theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.
 • Chống va đập: Tốt
 • Giá: Cao hơn nhựa cũ
 • Bảo hành: Còn bảo hành nhà sản xuất
 • Khả năng tái chế : Có khả năng tái chế
 • Thời gian sử dụng : Từ 5 – 10 năm tuỳ khả năng bảo quản và sử dụng. Pallet mới sẽ cho một mức độ an toàn hơn, người mua có thể kiểm soát được mức độ sử dụng pallet của mình.
 • Mẫu mã: Đa dạng mẫu và đồng nhất
 • Kích thước: Có đủ các kích thước
 • Yếu tố nhiễm chéo: Không có bất kì mầm mống vi khuẩn hay vi sinh vật gây bệnh
 • Vệ sinh: Không cần vệ sinh lại, có thể sử dụng ngay
 • Hóa đơn: Có
Pallet nhựa mới tốt hơn pallet nhựa cũ
Pallet nhựa mới tốt hơn pallet nhựa cũ

Màu sắc của pallet

Điều đầu tiên đập vào mắt bạn khi so sánh sự khác nhau giữa 2 loại pallet nhựa mới và cũ đó là màu sắc rất tươi của pallet nhựa mới. Khác biệt với pallet cũ bị xỉn màu do điều kiện làm việc ngoài trời, và thời gian sử dụng lâu.
Những pallet đã qua sử dụng có phần màu bạc hơn, lớp bóng trên bề mặt cũng bị phai đi nên cũng giảm đi phần nào độ tươi của màu. Những vết xước trên bề mặt pallet sẽ có màu trắng.Đồng thời pallet bị bám bẩn cũng là một trong trong những đặc điểm nhận biết rõ nhất.

So sánh độ tươi của màu sắc
So sánh độ tươi của màu sắc

Bề mặt pallet

Đối với các sản phẩm mới, bề mặt pallet sẽ còn nguyên lớp bóng của hạt nhựa bao phủ. Lớp bóng này, ngoài việc giúp chúng ta nhận biết nó còn mới, thì nó còn giúp cho pallet giữ được màu sắc rất lâu dưới tác động của môi trường.

Chất lượng của pallet nhựa mới và cũ

Một điều thực tế là pallet thuộc nhóm sản phẩm tiêu hao. Sản phẩm tiêu hao là sao? là cứ sau mỗi lần sử dụng, thì các yếu tố như chất lượng, độ bền, thời gian, màu sắc của sản phẩm đó đều sẽ giảm đi phần nào đó.

Hãy lưu ý rằng: Bất kì một sản phẩm pallet nhựa nào cũng có thông số tải trọng cho phép khi kê và di chuyển hàng. Một yêu cầu tất yếu trong việc sử dụng chúng, đó là dùng theo đúng yêu cầu và thông số của nhà sản xuất đưa ra. Việc sử dụng sai, có thể khiến cho sản phẩm đó có tuổi thọ ngắn lại và tiềm tàng nhiều rủi ro.

Chất lượng pallet nhựa cũ Chất lượng pallet nhựa mới
Không thể kiểm soát được pallet đó đã sử dụng vì mục đích gì.Tất cả các tiêu chí và thông số kỹ thuật đều được cung cấp chính xác
Không kiểm tra được pallet cũ đã từng nâng quá tải trọng chưa, và bao nhiêu lầnCó khả năng chịu tải lớn hơn tải trọng cho phép.
Không biết được thời gian sử dụng của pallet trong bao lâuThời gian sử dụng đạt mức tối đa
Không dự đoán được tải trọng hiện tạiĐảm bảo an toàn cho hàng hoá và người dùng
Nhiều khả năng gây đổ, vỡ hàng hoá khi vận chuyểnKhông chứa nguồn nhiễm sang thực phẩm, hàng hoá.
Cần vệ sinh và kiểm tra cẩn thận trước khi dùng

Khả năng chống va đập của pallet nhựa mới và cũ

Đọc tới đây chắc chắn là bạn cũng nhận ra là hàng mới sẽ có khả năng chịu va đập nhiều hơn so với hàng cũ phải không nào.

Đây là một yếu tố quan trọng để bạn ra quyết định mua pallet cũ. Và sẽ thật sự hoàn hảo khi hàng hóa bạn kê có trọng lượng rất nhẹ và không chạm tới giới hạn của pallet ( tốt nhất là dưới 50% tải trọng đầu) thì nên mua.

Nên mua hay không mua pallet nhựa cũ với chất lượng không kiểm soát được

Giá Pallet nhựa mới so với cũ

Chắc chắn là đây là điều mà bạn đang rất quan tâm khi mà đã theo dõi tới đây. Nhưng hãy chắc chắn bạn đã tìm hiểu thật kỹ các yếu tố quyết định giá của pallet khi so sánh :

 • Tải trọng nâng 2 loại pallet cũ và mới có bằng nhau không ?
 • Khối lượng từng cái có bằng nhau không?
 • Pallet đó làm từ nhựa nguyên sinh hay tái chế?
 • Tiếp theo là nút chống trượt có giống nhau không?
 • Xuất xứ, tiêu chuẩn sản xuất giống nhau không?

Chia sẻ kinh nghiệm

Nếu có 1 thuật ngữ nào mà bạn khó hiểu thì hỹ đọc 1 bài chia sẻ sau.
Trước khi chọn mua pallet, bạn hãy đảm bảo các yếu tố trên phải tương đương nhau thì mới so sánh được tầm giá của chúng.

Mình để ý thấy rất nhiều bạn sai làm khi đi mua pallet. Cạn bạn chỉ hỏi về kích thước và tải trọng hàng cần nâng mà không hỏi các câu hỏi trên dẫn tới tưởng mình mua được hàng giá rẻ.

À mình cũng trả lời là pallet nhựa mới giá cao hơn pallet đã qua sử dụng nhé. Giá thành rơi vào khoảng đâu đó 20% – 30% là hợp lý khi bạn mua lại hàng làm từ nguyên sinh HDPE. Còn nếu thấy rẻ hơn 30-50% thì có thể pallet nhựa mà bạn nhận được là nhựa HDPE đã qua tái chế, nhưng người bán lại cung cấp thông tin là nhựa chính phẩm. Kết quả khi nhận được hàng bạn sẽ bị hụt hẫng về chất lượng.

Hàng tái chế màu đen thì giá hàng cũ lại thấp hơn tới 50%- 70% so với hàng nguyên sinh HDPE mới.

Xem thêm: Sóng nhựa công nghiệp giá sỉ bền chắc được cung cấp tại Beli Group

Thời gian sử dụng

Pallet mới có thời gian sử dụng lâu hơn. Nếu được sử dụng và bảo quản cẩn thận, một pallet nhựa sẽ có tuổi thọ lên đến 10 năm. Bạn nên xem xét về chi phí, tất nhiên chi phí bỏ ra nhiều sẽ rất xứng đáng nếu như bạn đầu tư lâu dài cho công việc kinh doanh của mình.

Còn nếu tạm bợ, đánh lướt sóng, sử dụng một lần thì nên mua hàng cũ hoặc tái chế cho rẻ nha.

Đa dạng mẫu mã

Một trong những yếu tố thú vị là pallet đã qua sử dụng có mẫu mã đa dạng và phong phú hơn so với hàng mới. Lý do vì sao? vì hàng cũ được nhập khẩu từ rất nhiều nước khác nhau. Và mỗi thị trường có 1 quy cách và kích thước không hề giống nhau.

Đây cũng là điểm mạnh và cũng là điểm yếu dẫn tới hàng cũ giá bắt buộc phải rẻ. Vì khách hàng sử dụng phải chấp nhận sử dụng nhiều loại lộn xộn trong kho của mình, khi mà có nhu cầu sử dụng số lượng lớn. Vì nhiều lô hàng cũ chỉ về với 1 số lượng giới hạn, với 1 vài size.

Một số loại pallet cũ thường gặp trên thị trường

+ Pallet nhựa một mặt cũ:
Pallet nhựa một mặt cũ
Pallet nhựa một mặt cũ
+ Pallet nhựa hai mặt cũ:
Pallet nhựa hai mặt cũ
Pallet nhựa hai mặt cũ
+ Pallet nhựa mặt kín mới:
Pallet nhựa mặt kín mới
Pallet nhựa mặt kín mới
+ Pallet nhựa mặt hở mới
Pallet nhựa mặt hở mới
Pallet nhựa mặt hở mới

Bảo hành

Hàng cũ không có bảo hành khi mua, chỉ có hàng mới thì mới có 1 vài đơn vị bảo hành.

Kích thước

Hàng pallet mới bạn có thể mua 1 kích thước với số lượng không hạn chế. Còn đối với hàng cũ thì phải gom nhiều đơn vị lại để có kích thước bạn muốn theo số lượng lớn.

Vấn đề này sẽ rất khó thực hiện và mất thời gian.

An toàn để xử lý – Nhiễm chéo

Hàng pallet mới đã được qua các khâu xử lý, khiến cho việc sử dụng đối với hàng thực phẩm trở nên an toàn hơn so với hàng cũ.

Pallet nhựa mới an toàn vệ sinh
Pallet nhựa mới an toàn vệ sinh

Vệ sinh

Chỉ có pallet nhựa cũ khi mua về mình mới có 1 khâu vệ sinh lại trước khi sử dụng. Nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình không bị lây nhiễm hóa chất hoặc vi sinh vật từ nguồn bên ngoài về.

Xuất Hóa đơn VAT

Đối với hàng cũ không có khả năng xuất hóa đơn, chỉ có hàng pallet mới, mới có thể xuất hóa đơn được.

Khả năng tái chế

Hai thằng này như nhau về khả năng tái chế sau khi không còn khả năng sử dụng nữa.

Pallet nhựa sau khi sử dụng đem tái chế
Pallet nhựa sau khi sử dụng đem tái chế

Phân loại pallet nhựa mới

Hiện nay pallet nhựa mới được phân chia theo nhiều loại khác nhau. Thông thường người ta sẽ dựa vào nguyên liệu sản xuất, đặc điểm hình dáng và kích thước để phân loại.

Phân loại pallet nhựa mới theo nguyên liệu sản xuất

Thực tế, pallet nhựa mới đều được làm hoàn toàn từ nhựa nguyên sinh có chất lượng cao nhiều ưu điểm, đặc biệt là không bị pha thêm tạp chất, phụ gia nào khác.

Một số loại nhựa nguyên sinh được dùng để sản xuất pallet nhựa mới là HDPE, PP, PE, PC, PS-GPPS, ABS, PO, PA,…

Phân loại pallet nhựa mới theo nguyên liệu sản xuất
HDPE và PP là 2 loại nhựa sản xuất pallet phổ biến nhất

Phân loại pallet nhựa mới theo đặc điểm hình dạng

Nhằm phục vụ cho nhiều ngành nghề khác nhau, pallet nhựa mới cũng được sản xuất theo nhiều đặc điểm hình dạng khác nhau để phù hợp với từng loại hàng hóa. Tuy nhiên, nhìn chung khi phân loại pallet nhựa mới theo đặc điểm hình dạng thì thường sẽ bao gồm pallet nhựa mới vuông và pallet nhựa mới hình chữ nhật.

Phân loại theo kích thước

Để phù hợp với từng loại hàng hóa, từng loại kho hàng và container, pallet nhựa mới cũng được chia thành nhiều kích thước khác nhau. Hiện nay, kích thước pallet nhựa mới phổ biến là 1100x1100x120mm, 1200x1000x150mm, 1300x1100x120mm,…

Kích thước là yếu tố quan trong khi chọn lựa pallet nhựa
Kích thước là yếu tố quan trong khi chọn lựa pallet nhựa

Vì sao nên chọn sử dụng pallet nhựa mới

Thực tế, so với các loại pallet nhựa cũ thì pallet nhựa mới có nhiều ưu điểm hơn cả.

 • Đầu tiên, các sản phẩm mới này đều được làm từ các loại nhựa nguyên sinh chất lượng cao nên khả năng chống nước, chống ẩm mốc, mối mọt, chịu lực và tuổi thọ sẽ tốt hơn nhiều.
 • Hơn nữa, pallet nhựa mới còn có thể tái sử dụng nhiều lần hoặc bán đi nên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối.
 • Những loại pallet nhựa mới này còn rất thân thiện với môi trường, không gây hại đến sức khỏe của người sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm pallet nhựa mới

Để có thể phát huy tối đa ưu điểm, giảm tình trạng bị hư hỏng, cong vênh trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý đến những đặc điểm quan trọng sau:

 • Sau khi sử dụng, bạn nên chồng các pallet lên nhau để di chuyển dễ dàng cũng như tiết kiệm được không gian trong kho xưởng.
 • Nâng và hạ pallet nhựa mới đúng kỹ thuật, hạn chế tối đa va đập hay bị biến dạng.
 • Đặc điểm không nên vứt/ném pallet nhựa từ trên cao xuống, gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm và nguy hiểm cho người xung quanh.
 • Trong quá trình xịt rửa, vệ sinh pallet nhựa mới cần phải hết sức cẩn thận, tránh tình trạng hỏng hóc biến dạng.

Địa điểm mua pallet nhựa mới chất lượng

Mặc dù có rất nhiều công ty chuyên cung cấp các loại pallet nhựa mới. Thế nhưng nhiều khách hàng sẽ rất khó khăn để xác định đâu mới là địa chỉ bán pallet nhựa mới chất lượng và uy tín. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Theo đó, bạn có thể tìm mua pallet nhựa mới chất lượng tại công ty của chúng tôi, công ty TNHH Beli Group, một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các loại pallet ở nước ta.

Theo đó, nhằm nâng cao trải nghiệm mua hàng, chúng tôi đã xây dựng nhiều chương trình ưu đãi như:

 • Hỗ trợ khách hàng vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ yêu cầu trong khu vực TP.HCM, Bình Phước và Bình Dương.
 • Chế độ bảo hành và quyền lợi đổi trả luôn được đảm bảo tốt nhất.
Beli Group - Đơn vị cung cấp pallet nhựa mới giá tốt chất lượng
Beli Group – Đơn vị cung cấp pallet nhựa mới giá tốt chất lượng

Hình thức thanh toán khi mua hàng tại Beli Group

Hiện nay, khi mua hàng tại Beli Group, bạn có thể linh hoạt lựa chọn nhiều phương thức thanh toán khác nhau như tiền mặt, ATM hoặc chuyển khoản.

Như vậy, có thể thấy rằng pallet nhựa mới có sự khác biệt rất lớn với pallet nhựa cũ. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có nhìn tổng quát và đúng đắn hơn về pallet nhựa mới. Nhờ đó có thể tìm mua được các sản phẩm pallet nhựa thích hợp. Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm hoặc có bất kỳ thắc mắc gì thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Beli Group
Địa chỉ: 22 Võ Công Tồn, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú.
Phone: 0967627339
Mail: beligroup.vn@gmail.com
Website: https://beligroup.vn

Xem thêm bài viết:

One thought on “Ưu điểm của pallet nhựa mới so với pallet cũ – Nên mua pallet nào?

 1. Pingback: Pallet nhựa - Tất cả kiến thức để mua đúng. » BeLi Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.