Pallet nhựa cũ – 7 điểm để phân biệt với hàng mới

Pallet đã sử dụng- 7 điểm để phân biệt với hàng mới

Pallet nhựa cũ chia làm bao nhiêu loại cũ 99% – hay 90 %…. hay 50%. Nguồn gốc nó từ đâu ra, đặc điểm của mỗi loại nó ra sao? Giá khi mua như thế nào là hợp lý, có tất cả các cái trên rồi thì nên mua ở đâu? HCM – Bình Dương- Miền nam – Miền bắc – mua chỗ nào bây giờ? Hôm nay Thăng – Beli Group sẽ chia sẻ cho các anh chị đi mua Pallet làm từ nhựa (plastic) về sử dụng hoặc cho các đơn vị đi thu mua lại các pallet đã qua sử dụng để bán cho khách hàng.
Không quan trọng là Mới hay Cũ mà quan trọng là lựa chọn đúng nhu cầu, đúng cái anh chị cần. Cách để tối ưu chi phí đó là tìm hiểu kĩ về nó và ra quyết định.

I. Pallet nhựa cũ là gì?

Pallet nhựa cũ là những pallet nhựa đã qua sử dụng bởi các công ty xuất nhập khẩu, hoặc các công ty khác không sử dụng bán lại. Các đơn vị chuyên kinh doanh pallet thu gom lại và phân phối lại cho các công ty có nhu cầu khác với giá thành rẻ hơn nhiều so với mua mới.

Các mặt hàng pallet nhựa đã qua sử dụng tại mỹ có đơn vị có mẫu mã và giá cả khác gì so với thị trường Việt Nam anh chị có thể kham khảo 1 công ty hàng đầu của Mỹ đang phân phối chúng.

Công ty ULINE chuyên phân phối Pallet gõ và Pallet nhựa ( Plastic Pallet)

Xem thêm: Pallet nhựa mới – 12 ưu điểm nội bật so với hàng cũ

Làm thế nào để pallet mới phát huy hết sức mạnh với số tiền bỏ ra

II.  2 Dấu hiệu để biết có phải pallet đã qua sử dụng.

Pallet nhựa cũ đã qua sử dụng mà đen xuất khẩu qua
Trên là hình ảnh của các pallet nhựa cũ đã qua sử dng có màu đen và xanh. hãy để ý kĩ có có các viết trầy nha

Hình thức

1. Trầy xước bề mặt

Kiểu nào thì kiểu đã qua sử dụng thì bề mặt của một cái pallet không thể nào nhẵn và bóng như lúc mới mua được. Đó là một chuyện rất hiển nhiên. Chỉ cần nhìn nhanh các vị trí sau là biết hàng ngay:

so sánh pallet nhựa cũ mới beligroup
  • Ngay các đường nâng: Đã bỏ tiền ra mua 1 cái pallet nhựa về kiểu nào thì kiểu, tỉ lệ nâng nó lên bằng xe nâng là cực kì cao. Mà các một đặc điểm của nhựa thì rất dễ bị trầy, đặc biệt là khi bị tác động bởi các vật cứng hơn nó. Nên việc đưa cái càng nâng vô – ra khi vận chuyển cả khối hàng hóa nặng chắc chắn sẽ trầy.
  • Chân : 3 chân , 9 chân hay không có chân nào cũng vậy thôi. Đã đè hàng nặng lên thì cái pallet nhựa kiểu nào cũng bị đề sát với mặt sàn, kho, bến cảng, kéo và đẩy trên tàu, trên containet. Kiểu nào cũng xước. Lặt nó ra 1 cái là thấy ngay.
  • Bề mặt: có các đường xước nhẹ khi bốc và xếp hàng hóa.
  • Cạnh bên: Việc các cạnh bên bị trầy là việc không thể tránh khỏi, bởi vì việc đưa các càng nâng của xe nâng lòn vào các chân pallet nhựa khá là khó.
Pallet nhựa đã sử dụng dễ bị trầy tại vị trí đưa càng nâng vào

2. Màu sắc và độ bóng bị giảm so

Bề mặt của pallet nhựa đã qua sử dụng không còn bóng và nhiều viết xước
  • Thông thường thì pallet nhựa cũ sẽ có màu nhạt hơn so với hàng mới do bay màu khi sử dụng dưới nắng.
  • Nếu thời gian sử dụng càng lâu thì tính chất của nhựa cũng bị môi trường tác động, dẫn đến màu cũng có sự thay đổi.
  • Mất lớp bóng trên pallet, nhìn thô hơn, do các pallet mới khi mà sản xuất ra thì có 1 lớp bóng bên người giúp cho sản phẩm bền màu hơn. Nhưng mà việc sử dụng thì phải có sự ma sát bề mặt dẫn đến lớp này bị mất trong quá trình sử dụng.

Sơ qua một vòn thì việc nhận biết một pallet nhựa đã qua sử dụng không qua khó, chỉ cần nhìn sơ bằng mắt ở những điểm trên là có thể nhận ra ngay. Nói thẳng ra thì cho dù là hàng 95% hay 99% thì cũng bị ít nhất 1 đặc điểm đã liệt kê. Nên hãy có gắng kiểm tra kĩ mức độ cũ và hao mòn của sản phẩm để đưa ra giá trị của pallet. Và đưa ra 1 cái giá phù hợp.

Ưu điểm pallet nhựa cũ

Giá pallet nhựa cũ rẻ

Pallet nhựa thân thiện với môi trường vì chúng có thể được tái chế và tái sử dụng, giúp giảm đáng kể chất thải và chi phí xử lý.

Pallet nhựa đã qua sử dụng có thể được bán ở mức 50% – 80% giá trị ban đầu, tùy theo mức độ mới, vì chúng có thể được bán lại cho nhà sản xuất hoặc các tổ chức khác để tái chế hoặc tái sử dụng.

Mẫu mã đa dạng 

Dưới đây là một số loại pallet nhựa phổ biến nhất :

Pallet nhựa cũ một mặt:

Là pallet nhựa có thể xếp chồng lên nhau và khớp chặt với nhau. Pallet cũ nhựa một mặt phù hợp cả xe nâng máy và nâng tay, thuận lợi cho việc vận chuyển từ các nhà máy đến kho hoặc trung tâm bán lẻ một cách dễ dàng.

Pallet nhựa hai mặt:

Là pallet nhựa có hai mặt giống nhau, được sử dụng cả vận chuyển và kê hàng hóa tại một trung tâm bán lẻ. Pallet nhựa hai mặt cũng có thể được sử dụng trong kho.

Pallet nhựa mặt kín

Pallet nhựa mặt kín

Pallet nhựa mặt hở:

Là pallet nhựa có bề mặt nhiều lỗ, giúp cho hàng hóa được thoáng khí, có thể lắp đặt dễ dàng cho xe nâng và có thể được đặt trên các kệ hoặc giá đỡ nhô ra. Pallet nhựa mặt hở là lý tưởng để sử dụng trong các kho và trung tâm chế biến.

Pallet nhựa mặt hở 

3. Nguồn hàng phong phú

Pallet nhựa cũ trong nước

Pallet nhựa cũ có từ nguồn thanh lý của các công ty không còn sử dụng đến. Tuy là hàng thanh lý nhưng pallet nhựa cũ vẫn được ưa chuộng vì độ bền, giá rẻ và chất lượng tốt.

Pallet nhựa cũ nhập khẩu

Được nhập khẩu từ nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc. Đó là những nước sản xuất pallet lớn nhất trên thế giới.

Nhược điểm

Khó đáp ứng số lượng hàng lớn với yêu cầu đồng nhất

Do là hàng cũ nên không phải lúc nào cũng có đủ lượng hàng cùng :

Kích thước 

Pallet nhựa chủ yếu có kích thước: hình chữ nhật (800 x 1200 x 180 mm, 1100 x 1200 x 150 mm), hình vuông (110 x 1100 x 120 mm, 1000 x 1000 x 150 mm). 

Pallet nhựa hình chữ nhật (1100x1300x160mm)

Xem thêm Sản phẩm
kích thước 1100 x 1200 x 150 mm
Kích thước 1000 x 1000 x 150 mm

Loại nhựa

Những loại nhựa được sử dụng để sản xuất pallet nhựa gồm: Nhựa HDPP hay HDPE. Trong đó, nhựa HDPE rất bền, do đó pallet cũ làm từ nhựa HDPE là một lựa chọn hoàn hảo.

Pallet nhựa HDPE

Do đó đơn hàng lớn giao tới cho anh chị sẽ rất nhiều màu sắc, kích thước, cũng như các loại nhựa khác nhau. Vì vậy, rất khó để có thể đánh giá chất lượng.

Pallet nhựa đa dạng về màu sắc, kích thước, loại nhựa

b. Nếu đã qua sử dụng quá tải thì pallet chắc chắn không thể bền bằng sử dụng đúng cách, cơ mà khó mà biết được điều này.

– Dẫn đến có thể dùng trong thời gian ngắn đã hư.

– Loại nhựa cũng như các thông số thật sự của pallet đó không có giấy tờ kèm theo, chỉ có thể cảm quan hoặc do người tư vấn báo, nên giá trị của sản phẩm rất khó đánh giá dẫn đến hớ.

– Dễ hố về giá.

c. Rẻ mà không rẻ

– Sai loại nhựa

Rất khó có thể phân biệt các loại nhựa của pallet nếu bạn không phải người am hiểu hay chuyên gia về nhựa. Do đó, việc sai loại nhựa xảy ra rất phổ biển, dẫn đến mua phải loại pallet nhựa không đúng ý muốn.

– Chất lượng hàng kém đã xuống cấp, thay vì 10 năm thì nay xài tầm 3 năm.

Vì là hàng cũ nên chất lượng sẽ chỉ đạt được khoảng 80-85% so với ban đầu.

Giá pallet nhựa cũ, điển hình là TP.HCM

1. Rẻ hơn ⅓ hoặc thậm chí ½ pallet nhựa mới.

Bí kíp làm giá pallet nhựa cũ. Chỉ trong bài sau

Lời khuyên

Nếu hộ gia đình, sai ít bạn nên mua.

Nếu để kê hàng và giao đi cho khách, nó là một lựa chọn hợp lý, rất rẻ.

Nếu dùng để xuất khẩu nên mua hàng mới đối với hàng yêu cầu khó về tính an toàn, vì có thể trong pallet cũ bị nhiễm hóa chất mà chưa được xử lý khi bán cho bạn. 

– Rủi mà nó bị hư thì coi như đi đứt kiện hàng

– Pallet xuất khẩu mới rất rẻ, hàng cũ mà bần lắm rồi thì có giá rẻ hơn cũng chỉ 40%, nên tính kỹ phần này

Nếu kê kho và vận chuyển hàng lâu dài trong công ty nên mua hàng mới. Thứ gì thì thứ đã mới vẫn có nhiều ưu điểm hơn.

Trên đây là những lưu ý và lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn về pallet nhựa cũ. Chúng có khá nhiều ưu điểm đồng thời cũng có nhiều khuyết điểm, vì vậy hãy là khách hàng thông minh để có thể lựa chọn được pallet nhựa cũ đúng theo ý muốn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp. 

Công ty TNHH Beli Group chúng tôi cũng đang sản xuất, phân phối, gia công, thương mại Pallet nhựa. Beli sẽ tư vấn và hỗ trợ anh chị trong việc bố trí và vận hành kho sao cho giá rẻ ( thấp)tiết kiệm nhất. Anh chị cung có thể kham khảo trong

Danh mục sản pallet nhựa mới.
Xem thêm bài chia sẻ kinh nghiệm về pallet các loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *