Kinh nghiệm mua pallet nhựa cũ giá rẻ, độ bền tốt tại TP.HCM

Rate this post

Ngoài những đơn vị đi tìm nguồn hàng pallet nhựa mới, giá tốt, chất lượng thì vẫn có những đơn vị có nhu cầu mua pallet nhựa cũ vì những ưu điểm như: Chỉ dùng thêm một vài lần, cần pallet giá rẻ, chỉ cần pallet để kê hàng nhẹ, …

Vì lý do trên, trong bài viết này Beli group sẽ chia sẻ và giúp bạn phân tích đúng được nhu cầu của mình. Đồng thời đưa ra được lựa chọn hợp lý, giải quyết được các bài toán kinh tế về pallet, và địa điểm uy tín mà bạn có thể mua được hàng giá tốt chất lượng cao.

Tìm hiểu chung về pallet

Pallet nhựa là gì?

Pallet nhựa là một trong những loại thiết bị hỗ trợ trong công nghiệp lưu trữ và vận chuyển hàng hóa một cách thuận tiện. Chúng có kết cấu nhựa nguyên khối, bề mặt thiết kế phẳng hoặc được đan ca-rô. Được sử dụng để cố định một lượng lớn hàng hóa và được vận chuyển nâng lên bởi các loại thiết bị như: xe nâng tay, xe nâng máy, xe nâng điện,… hoặc các thiết bị vận chuyển khác (nếu có).

Pallet nhựa cũ có tốt không?

Pallet nhựa cũ là sản phẩm pallet nhựa đã trải qua một hoặc vài quá trình sử dụng trong công nghiệp lưu chuyển hàng hóa. Pallet trong xuất khẩu là một sản phẩm đi kèm cùng hàng hoá. Và ngay sau khi hàng hoá được nhập khẩu, nó được bên mua giữ lại. Nếu không có mục đích sử dụng tiếp theo thì chúng được bán lại cho các đơn vị thu mua. Một số đơn vị thu mua pallet cũ là đại lý, doanh nghiệp hoặc tư nhân, sẽ chọn lọc, vệ sinh và kinh doanh mặt hàng này với giá rẻ hơn so với pallet mới.

Pallet nhựa cũ là gì
Pallet nhựa cũ là gì

Xem thêm : Ứng dụng của pallet nhựa trong đời sống là gì?

Pallet cũ có ưu nhược điểm gì?

Mặc dù là sản phẩm đã qua sử dụng, nhưng những thiết kế pallet nhựa cũ thông thường vẫn giữ nguyên được cấu tạo hình dáng. Đặc biệt, pallet nhựa là sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần trước khi thực sự trở thành phế thải cho các công ty chuyên tái chế các sản phẩm từ nhựa. Do đó một pallet nhựa cũ sẽ có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm

  • Giá thành tốt. Giá thành của một pallet cũ rẻ hơn một pallet mới khoảng 30-40%. Giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí.
  • Vẫn có thể mua được hàng pallet tốt. Phần lớn các sản phẩm pallet nhựa cũ đều có tình trạng sử dụng còn ở mức khoảng 60%-80%.
  • Vẫn có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã và kích thước.
  • Tái sử dụng góp phần bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên đi kèm với những ưu điểm trên vẫn sẽ tồn tại những nhược điểm mà bạn nên cân nhắc.

Nhược điểm

  • Vì đã qua sử dụng, bạn không thể biết chính xác được tải trọng của pallet thực tại là bao nhiêu.
  • Có khả năng sẽ mua phải loại pallet đã dùng qua rất nhiều lần, và kê hàng nặng liên tục trong thời gian vài năm. Những sản phẩm này thường sẽ bị móp méo, nứt chân, và không có thẩm mỹ. Thông thường khi bạn đi mua pallet nhựa cũ, sẽ tồn tại một vấn đề là các pallet cũ thường xuất hiện các mối hàn, và bạn nên cân nhắc sử dụng chúng.
  • Một số loại pallet được thu mua, chúng đã được sử dụng quá tải trọng trong lần vận chuyển trước đó dẫn đến kết cấu pallet bị phá vỡ sơ bộ. Các lỗi này có thể khó phát hiện ngay khi bạn mua chúng.
  • Quá trình vận chuyển và lưu kho, càng xe nâng có thể va đập mạnh vào thành pallet có thể dẫn đến biến dạng hoặc bể nhẹ. Điều này ảnh hưởng đến tải trọng của pallet.

Lời khuyên

Nếu bạn đang cân nhắc việc nên sử dụng pallet cũ hay pallet mới, bạn phải xem xét kỹ lại một số vấn đề sau:

Pallet nhựa cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Đặc biệt hơn nếu bạn chỉ sử dụng nó trong thời gian ngắn, và hàng hoá của bạn có khối lượng tương đối nhỏ. Bài toán kinh tế về việc sử dụng pallet một lần. Pallet nhựa cũ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu như bạn cần chúng để xuất hàng một lần, và mặt hàng bạn kê chúng nhẹ hơn 50% tải trọng tĩnh của pallet.

Tuy nhiên cần cân nhắc về những rủi ro về hàng hoá. Pallet cũ chỉ nên được sử dụng trong khoảng thời gian ngắn. Bạn cần kiểm tra chúng thường xuyên, để đảm bảo an toàn cho hàng hoá và người sử dụng.

Pallet nhựa mới có giá thành chỉ hơn 30% giá của pallet cũ. Thời gian sử dụng một pallet mới là từ 5-10 năm. Chúng được đảm bảo được mức độ an toàn từ nhà sản xuất. Một pallet mới trước khi đưa ra thị trường đã được giám định chất lượng, tải trọng và mức độ an toàn, cũng như thời gian sử dụng. Giá thành chỉ cao hơn 30% pallet cũ, thì đây sẽ là một lựa chọn đầu tư đúng đắn. Giảm thiểu tối đa các rủi ro không đáng có.

Tại Beligroup, chúng tôi chuyên cung cấp pallet nhựa mới. Đảm bảo đầy đủ các thông số kỹ thuật và chất lượng ưu việt. Tải trọng tĩnh lên tới 5 tấn, kèm nhiều chi tiết phụ tối ưu khả năng sử dụng của pallet.

Mua pallet nhựa cũ giá rẻ chất lượng tốt
Báo giá pallet nhựa cũ giá rẻ chất lượng tốt

Tìm hiểu: Tiêu chuẩn ISPM 15 cho pallet gỗ là gì?

Công dụng của Pallet nhựa

Pallet nhựa là vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành vận chuyển, kê lót hàng hóa. Nhờ đó, doanh nghiệp bảo vệ được sản phẩm, hàng hóa bên trong đó một cách tốt nhất. Hơn nữa, pallet nhựa cũng giúp quá trình vận chuyển hàng hóa tiết kiệm được sức lực và thời gian hơn. Đồng thời kích thước đa dạng của pallet nhựa cũng tiết kiệm được không gian tối đa cho các công xưởng, container, container,…

Giá pallet nhựa cũ TP.HCM

Dưới đây là một số chia sẻ về thông tin của chúng tôi về 2 loại sản phẩm pallet nhựa cũ TP.HCM dành cho quý bạn đọc tham khảo:

Pallet nhựa cũ loại tốt

Khái niệm

Pallet nhựa cũ loại tốt là tên gọi phân loại đối với các sản phẩm khi người dùng may mắn lựa chọn và mua được loại hàng mới chỉ được sử dụng trong một thời gian ngắn, và có cấu tạo từ chất liệu nhựa nguyên sinh chưa qua tái chế.

Đối với các sản phẩm pallet nhựa cũ này đa phần đã qua sử dụng, nhưng chất lượng vẫn rất tốt, giá thành tương đối cao.

Một số lưu ý khi dùng pallet cũ loại tốt

Một số điều lưu ý nên biết đối với pallet nhựa cũ:

+ Đầu tiên, cần phải đặc biệt quan tâm đến chất lượng của sản phẩm. Đối với pallet nhựa cũ loại tốt. Đặc điểm quan trọng nhất là cấu tạo vật liệu từ nhựa nguyên sinh. Nếu bạn không chú ý, chắc chắn rất có thể sẽ mua phải những chiếc pallet có chất liệu từ nhựa tái sinh gây ảnh hưởng xấu đến hiệu năng sử dụng sau này.

+ Khả năng chịu lực. Đây là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua nếu bạn muốn chọn lựa được sản phẩm tốt nhất. Bạn nên chọn các sản phẩm có khả năng chịu lực vừa phải, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mặt khác có thể giúp bạn hạn chế bớt chi phí đầu tư vào sản phẩm, không gây lãng phí. Đối với từng loại pallet cũ có khả năng chịu lực khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

+ Một yếu tố không kém phần quan trọng nữa là kích thước của sản phẩm. Hãy tìm hiểu những thông tin cơ bản về kích thước của pallet nhựa cũ trước khi mua. Để đảm bảo pallet bạn chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

+ Giá thành của pallet nhựa cũ loại tốt thường dao động từ 300.000đ – 500.000đ/ 1 tấm. Tùy thuộc vào kích thước cũng như chất liệu tạo nên sản phẩm. Nhìn chung, các sản phẩm pallet nhựa cũ loại tốt đều có chất lượng và giá thành tương đối ổn định, phù hợp nhu cầu cơ bản của người dùng.

Giá pallet nhựa cũ đã qua sử dụng
Giá pallet nhựa cũ đã qua sử dụng

Pallet nhựa cũ giá rẻ 

Khái niệm về pallet nhựa cũ giá rẻ

Pallet nhựa cũ giá rẻ là loại sản phẩm đã qua quá trình sử dụng nhiều lần. Cấu tạo bề mặt loại này không còn được nguyên vẹn, chất liệu sản phẩm đa phần đã xuống cấp. Hoặc được làm từ vật liệu là nhựa tái chế lại từ nhựa nguyên sinh. Do đó chất lượng sản phẩm thường rất kém và giá thành rẻ.

Lưu ý khi mua pallet cũ giá rẻ

Khi chọn mua các sản phẩm này cũng cần lưu ý nhất định. Tương tự như các sản phẩm pallet nhựa cũ loại tốt. Hãy Chú ý đến: Chất liệu sản phẩm, khả năng chịu lực, cũng như kích thước sản phẩm,… Để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu sử dụng với các thiết bị nâng sẵn có.

Pallet nhựa cũ giá rẻ TPHCM
Pallet nhựa cũ giá rẻ TPHCM

Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn mua pallet nhựa cũ hcm

Để có được một sản phẩm pallet nhựa cũ giá rẻ mà vẫn có chất lượng tốt. Ngoài các tiêu chí về chất liệu sản phẩm cũng như các thông số kỹ thuật thì bạn còn cần phải quan tâm đến thời điểm mua pallet cũ giá rẻ. Nghe thì có vẻ rất lạ đúng không? Nhưng đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến giá thành của sản phẩm mà không phải ai cũng biết.

Thời điểm chọn mua pallet nhựa cũ: Thời điểm mua hàng vào mùa mưa lũ. Nhu cầu cao sẽ dẫn đến tình trạng giá sản phẩm bị đẩy lên cao. Hoặc thời điểm hàng xuất nhập khẩu lên cao cũng sẽ làm tăng giá thành,….

Nếu bạn chọn mua các loại pallet nhựa cũ có mẫu mã, cấu tạo, kích thước hiếm có. Bạn cũng sẽ phải chịu chi phí đắt đỏ, gây nhiều tổn hại về tài chính. Đặc biệt là vào thời điểm mùa thu mua.

Giá thành của các sản phẩm pallet nhựa cũ giá rẻ không quá đắt đỏ. Trung bình, thường giao động trong khoảng từ 100.000đ đến 250.000đ cho một sản phẩm.

Kiểm tra chất lượng của pallet nhựa một cách kỹ lưỡng: Bạn nên ưu tiên những loại pallet nhựa có chất lượng tốt với độ cứng và khả năng chịu lực tốt.

Màu sắc của pallet nhựa cũ: Màu sắc là yếu tố giúp bạn xác định được liệu pallet nhựa cũ đó đã qua thời gian sử dụng lâu hay ngắn. Tốt nhất là nên chọn màu sắc pallet nhựa chưa có nhiều sự sờn màu.

Bề ngoài của pallet nhựa cũ: Để xác định được liệu pallet nhựa cũ đó có chất lượng hay không thì vẻ bề ngoài chính là yếu tố bạn cần ưu tiên xem xét. Theo đó, bề ngoài pallet nhựa cũ chất lượng tốt không bị bong tróc, xước bể,… Đặc biệt là nên chọn pallet nhựa không bị gãy, giữ nguyên được cấu trúc vốn có của mình.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một địa điểm mua pallet nhựa cũ giá rẻ tại TP.HCM với chất lượng ổn định và giá thành tốt. Beligroup sẽ chia sẻ với bạn một vài địa điểm mà chúng tôi đã nghiên cứu và khảo sát thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chia sẻ miễn phí.

Ngoài ra, nếu như bạn đang có nhu cầu mua sọt nhựa hở thì hãy tham khảo danh mục sóng bít giá tốt của Beli Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.