TỔNG HỢP BẢNG BÁO GIÁ PALLET NHỰA VÀ GỖ

Trước khi xem các báo giá ở các công ty sản xuất pallet nhựa và pallet gỗ. Beli group muốn chia sẻ vớic các bạn một thực tế rằng: Hầu như tất cả các khách hàng khi yêu cầu báo giá pallet cần mua thì gần như đều yêu cầu sai. Dẫn tới thực trạng là khách hàng không thể so sánh được giá bán giữa các công ty sản xuất. Liệu pallet nhựa hay gỗ đó thật sự rẻ hay mắc, và giá nào là hợp lý? Bạn hãy xem những lỗi thường gặp nhất của hơn 85% khách hàng đang gặp phải. Sau đó, Beli Group sẽ báo giá chi tiết 1 vài công ty lớn trên thị trường ở đây cho các bạn luôn. Cùng tham khảo nhé

Xem thêm tập hợp bài chia sẻ kinh nghiệm về pallet từ A -> Z

Bảng Giá Pallet Nhựa cập nhật 2020

Bảng báo giá kham khảo của công ty Quang Minh tại Hà Nội

bảng báo giá pallet nhựa
Bảng báo giá pallet nhựa

Xem thêm các sản phẩm nhựa

bảng báo giá pallet nhựa giá rẻ tại hcm
Bảng báo giá pallet nhựa giá rẻ tại hcm

Các yêu cầu cần có khi cần báo giá pallet

Bạn cần làm gì để không bị xem là “gà mờ” khi lần đầu đi mua pallet?

Khi mua pallet bạn thường yêu cầu nhà bán hàng rằng: ” Em ơi báo giá cho anh/chị pallet nhựa (gỗ) kích thước Dài * Rộng * Cao”.

Yêu cầu như vậy là chưa đủ. Bởi vì khi cầm được bảng báo giá trên tay, bạn chưa thể xác định được, pallet nào mới là cái mình cần và giá có hợp lý không? Để hiểu rõ hơn, Thăng sẽ phân tích chi tiết các yếu tố quyết định tới giá thành của từng loại pallet.

Pallet nhựa và pallet gỗ đều có những đặc điểm riêng biệt để quyết định giá cả của từng loại. Bạn càng đưa ra đầy đủ chi tiết các thông tin của loại pallet cần mua, thì quy trình báo giá sẽ diễn ra càng nhanh và chính xác. Để nhận được một bảng báo giá cô đọng nhất, bạn cần có các thông tin sau:

  • Thông tin yêu cầu chi tiết như: thành phần, chi tiết cấu tạo có chân hay không, độ dày thanh gỗ, trọng lượng, có xuất khẩu không, mục đích sử dụng.
  • Thông tin địa chỉ giao hàng. Tôi cần giao hàng ở đâu? thời gian nào?
  • Số lượng hàng sẽ đặt: Tôi cần mua bao nhiêu tấm pallet.

Khi nhận được yêu cầu đặt hàng như trên, nhà cung cấp sẽ cung cấp cho bạn một bảng giá phù hợp. Một bảng báo giá chi tiết áp sát với nhu cầu, sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng chọn ra loại pallet phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Các lỗi khi yêu cầu báo giá pallet nhựa và gỗ thường gặp khi đi mua bán
Lỗi và các yếu tố quyết định giá pallet nhựa gỗ tại các công ty sản xuất

Giá của pallet được quyết định trên những yếu tố nào?

Thành phần nhựa ảnh hưởng rất nhiều tới giá pallet nhựa

Cùng là một pallet nhựa với những thông số kỹ thuật tương tự nhau. Nhưng khác nhau về thành phần cấu tạo là nhựa nguyên sinh hay nhựa tái chế thì giá bán sẽ chênh lệch nhau khoảng từ 200,000 vnd – 300,000 vnd.

Bật mí 3 loại thành phần nhựa sản xuất pallet không ở đâu nói cho bạn:

+ Pallet nhựa HDPE nguyên sinh: HDPE hay còn gọi là PE. Nguyên sinh tức là chưa qua tái chế bất kì một lần nào. Mình có 1 bài so sánh rất chi tiết về HDPE phân loại: hãy click vào đây HDPE để tham khảo thêm nhé!

+ Pallet nhựa HDPE tái chế: là nhựa đã tái chế 1 lần hoặc nhiều hơn. Số lần tái chế sẽ được ghi ký hiệu trên sản phẩm. Ví dụ như nhựa HDPE tái chế 1 lần, trên sản phẩm nhựa sẽ có ký hiệu như hình dưới.

Ký hiệu nhựa tái chế
Ký hiệu nhựa tái chế

Ba mũi tên xoay vòng hình tam giác biểu thị cho nhựa tái chế, chữ số bên trong hình tam giác biểu thị cho số lần tái chế, và chữ cái bên dưới hình tam giác biểu thị cho loại nhựa tái chế. Số lần tái chế ảnh hưởng tới giá sản phẩm, nhựa tái chế càng nhiều lần thì giá thành càng rẻ và chất lượng càng kém.

+ Pallet nhựa PP tái chế: Tất cả các pallet màu đen mà bạn thường thấy thì gần như tất cả đều làm bằng nhựa PP tái chế nhiều lần. Chi tiết: Nhựa PP

Thứ tự sắp xếp giá của pallet nhựa phân theo thành phần

Mình sẽ sắp xếp theo thứ tự giảm dần cụ thể như sau:

Pallet nhựa HDPE nguyên sinh > Pallet nhựa HDPE tái chế > Pallet nhựa PP tái chế.

Chi tiết tầm giá và một số sản phẩm tiêu biểu của các công ty trên thị trường mình sẽ tổng hợp ở mục dưới.

Giá pallet nhựa cũ và mới chênh nhau > 25 – 50 %

Một điều chắc chắn là giá của pallet nhựa mới sẽ có giá thành cao hơn so với giá của pallet nhựa cũ. Nhưng cũng chắc chắn rằng chất lượng pallet mới luôn luôn được đảm bảo và sử dụng pallet cũ thì luôn tồn tại những rủi ro.

Nếu đang phân vân thì đọc thêm 2 bài dưới đây để đưa ra quyết định dễ hơn.

12 ưu điểm của pallet nhựa mới so với pallet cũ

7 Điểm dễ dàng nhận dạng ngay pallet nhựa cũ

Tải trọng nâng càng của pallet nhựa ảnh hưởng tới giá.

Có 1 thông số mà những bạn mua hàng thường hay bỏ qua đó là Tải trọng vượt cho phép. Tải trọng vượt cho phép là ngưỡng khối lượng hàng hoá được phép vượt quá tải trọng quy định của pallet, ( Thông thường một pallet có ngưỡng tải trọng vượt từ 5 -15% tải trọng tĩnh – Tuỳ loại). Pallet nhựa có tải trọng nâng càng cao, thì khối lượng của nó cũng cao tương xứng. Có tới 99% khách hàng mua pallet nhựa không biết tới thông số này.

Vậy có cần lưu ý không???

Tất nhiên là có. Bởi vì, so sánh giữ 2 Pallet nhựa có tải trọng nâng tiêu chuẩn 1000 kg như nhau. Nhưng một pallet chỉ có khối lượng 10kg, còn một pallet khác lại có khối lượng 11kg. Thì loại pallet nhựa nặng 11kg sẽ có khả năng nâng tới 1200kg, còn loại 10kg thì không thể.

Giá pallet nhựa phân theo thiết kế.

Pallet nhựa 2 mặt có giá cao hơn so với loại pallet nhựa 1 mặt. Vì thiết kế pallet 2 mặt tốn thêm chi phí gia công và nguyên liệu nhựa, do đó chi phí cao hơn. Pallet nhựa 2 mặt thường có tải trọng cao, và dễ dàng sử dụng đối với các thiết bị xe nâng, vì không cần phải phân biệt mặt trên, dưới.

Nếu bạn là khách hàng trong ngành thực phẩm hay dược phẩm, bạn cần chọn pallet có mặt kín nhằm hạn chế hư hỏng hàng hoá. Pallet nhựa kín sẽ đảm bảo hàng hoá không bị ẩm mốc, và rách bao bì. Vì tốn nhiều nguyên liệu để gia công pallet kín, nên giá thành của loại pallet này cũng cao hơn so với loại đan lưới.

Giá mua bán Pallet nhựa tại Hồ Chí Minh rẻ hơn khi mua ở Hà Nội

Sự chênh lệch giá bán pallet nhựa tại HCM và HN là ảnh hưởng bởi chi phí vận chuyển. Đa số các công ty sản xuất pallet nhựa lớn đều nằm ở khu vực miền nam. Với điểm mạnh công nghệ, thiết bị và chất lượng và độ uy tín, pallet nhựa tại miền nam được phân phối trên toàn quốc.

Giá pallet nhựa tại TP.HCM luôn rẻ hơn ít nhất từ 5000 vnd so với HN hoặc nhiều hơn nữa, tùy theo số lượng công ty bạn mua.

Chi phí vận chuyển của 1 xe tải chở pallet nhựa có khối lượng khoảng 50 tấn từ Tp.HCM ra Hà Nội, có mức giá hữu nghị nhất là từ 21.000.000 vnd cho một chiều xe chạy. Do đó, nếu bạn là khách hàng tại Tp.HCM thì quả là một lợi thế về chi phí.

Cần mua pallet nhựa tại khu vực miền nam, bạn có thể mua pallet nhựa ở đâu?

Tất cả các công ty sản xuất pallet nhựa gần như chỉ gói gọn ở các quận vùng ven Sài Gòn . Xa hơn thì khu công nghiệp thành phố mới Bình Dương. Đây là nơi bạn sẽ có thể tìm thấy các đơn vị kinh doanh pallet nhựa giá rẻ và chất lượng cao. Và Beli group là một trong những địa điểm tin cậy để bạn lựa chọn.

GIÁ PALLET GỖ CẤU THÀNH TỪ CÁC YẾU TỐ NÀO ?

Giá pallet gỗ phân loại theo thành phần Gỗ

Mỗi loại gỗ có ưu điểm, nguồn cung và giá thành khác nhau. Nếu bạn dùng gỗ thông để làm pallet thì chắc chắn, giá pallet gỗ thông cao hơn gỗ cao su hoặc gỗ tràm. Bởi vì gỗ thông để sản xuất pallet tại Việt Nam đều phải được nhập khẩu. Pallet làm từ gỗ thông thường rất đẹp và chắc chắn. Chúng thường dùng cho mặt hàng cao cấp, hoặc dùng làm pallet nội thất.

Nếu bạn không có nhu cầu xuất khẩu hàng hoá, thì không nên chọn pallet gỗ thông.

Các bạn kham khảo sắp xếp giá giảm dần của pallet gỗ theo thành phần. Xét trong trường hợp tất cả các thông số giống nhau, trừ loại gỗ cấu thành.

Pallet gỗ thông > pallet Gỗ Keo > pallet Cao Su

Có thể bạn cần: Pallet gỗ là gì và phân loại pallet gỗ

Thiết kế pallet gỗ ảnh hưởng tới giá pallet

Bật mí, một trong những cách cơ bản và dễ nhất để tính giá thành của pallet gỗ mà gần như tất cả các đơn vị đang làm. Đó là dựa trên thiết kế pallet mà các bạn yêu cầu:

Quy trình tính ra giá sản xuất của pallet gỗ
Bước 1. Tính khối gỗ cần dùng cho 1 cái pallet :
  1. Chân pallet được làm bằng 3 đố dài (Pallet đố) hoặc 9 chân (Pallet gù): Kích thước yêu cầu của chân là bao nhiêu?
  2. Bao nhiêu thanh nan để đóng mặt pallet, 9 hay 6 hay 5 thanh: Kích thước bề mặt, và độ dày thanh gỗ là bao nhiêu?
  3. Độ dày đố của thanh nan yêu cầu là bao nhiêu?
  4. Bào một mặt hay 2 mặt hay 4 mặt: Mỗi mặt bào sẽ mất đi 2mm

Cộng tất cả các thông số trên lại sẽ quy ra số khối gỗ của một pallet. Sau đó nhân với giá của 1 khối gỗ.

Giá 1 khối gỗ trên thị trường làm pallet gỗ hiện nay bằng gỗ keo có giá từ 3,400,000 tới 3,700,000 trên 1 mét khối. Các công ty có nguồn nguyên liệu gần sẽ có giá mềm hơn.

Bước 2: Cộng chi phí vật tư cho pallet
  • Bao nhiêu cái đinh?
  • Điện năng tiêu hao tầm bao nhiêu?
Bước 3: Cộng chi phí công sản xuất 1 pallet gỗ thành phẩm

Pallet bào càng nhiều mặt và yêu cầu cao về độ thẩm mỹ, thì chi phí trả công cho công nhân càng cao. Hầu hết công nhân hiện nay được khoán trên số lượng thành phẩm. Rất công bằng, nên giá khách hàng mua cũng phải tính như thế.

Bước 4 : Cộng chi phí vận chuyển

Bạn ở HCM hay Bình Dương, Đồng Nai….. Hãy chắc chắn, bạn gần công ty sản xuất nhất, để giảm tối đa chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng.

Bước 5: Nhân với lợi nhuận của việc đầu tư sản xuất

Lợi nhuận nhiều hay ít phụ thuộc vào độ phổ biến và dễ làm của pallet đó.

Vậy là dựa vào quy trình trên, bạn có thể tự tính toán chi phí pallet sát với giá thành của nhà sản xuất nhất. Và đưa ra được phương án lựa chọn nhà cung cấp chính xác nhất.

Giá pallet gỗ phân theo tải trọng

Đối với pallet chịu tải trọng cao sẽ có giá cao hơn do tạo nên từ các thanh gỗ to.

Giá pallet gỗ xuất khẩu

Pallet dùng xuất khẩu cần được khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế. Do đó, giá thành pallet gỗ này cũng cao hơn. Một trong những tiêu chuẩn bắt buộc đối với pallet gỗ đó là ISPM 15. Tiêu chuẩn này khá phức tạp và tốn kém.

BẢNG BÁO GIÁ PALLET

Hiện tại để tiện cho các bạn tham khảo, mình sẽ tập hợp các báo giá của các công ty lớn trên thị trường từ Hà nội cho tới Tp.HCM.

Bảng báo giá Pallet gỗ

Bảng giá pallet gỗ dạng thanh tại Hà nội
Bảng giá pallet gỗ dạng thanh tại Hà nội

Nguồn: Bảng báo giá của công ty nội ngooại thất siêu việt tại Hà Nội

bảng giá pallet gỗ thông dạng thanh HCM
Bảng giá pallet gỗ thông dạng thanh HCM

Nguồn: Bảng báo giá của của hàng pallet Tại TP.HCM quận 5. Cập nhật trên google 7/1/2020.

Lưu ý: Bảng báo giá trên chỉ mang tính chất kham khảo, dựa trên những tham khảo thực tế. Còn đối với các sản phẩm của Beli Group các bạn vui lòng vào danh mục sản phẩm. Vì ở những thời điểm khác nhau, giá pallet nhựa có thể rẻ hoặc cao hơn, do tính chất biến động kinh tế toàn cầu.

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm pallet nhựa của Công ty TNHH Beligroup. Bạn có thể gửi email hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá. Tại Beli Group, chúng tôi cam kết mang đến quý khách những sản phẩm cũng như dịch vụ chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất.

ĐỊA CHỈ GIAO HÀNG ẢNH HƯỞNG TỚI GIÁ BÁN PALLET CỦA CÔNG TY SẢN XUẤT

Chắc chắn, nếu bạn ở quá xa công ty sản xuất thì chi phí vận chuyển sẽ rất cao. Vì đây không đơn thuần là hàng hoá có thể giao qua các hệ thống giao hàng toàn quốc như: Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, bưu điện,… Pallet nhựa thuộc nhóm hàng cồng kềnh và được giao trực tiếp qua đơn vị mua bằng xe tải, container,… Để mua được hàng, nhà cung cấp sẽ tìm đơn vị vân chuyển và hỗ trợ chi phí vận chuyển 1 phần và bạn phải chịu phần còn lại là chuyện đương nhiên.

Kham khảo thêm chính sách giao hàng của chúng tôi để biết các khu vực chúng tôi hỗ trợ

Nếu bạn tại thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, quá tuyệt vời! Chúng tôi có thể hỗ trợ miễn phí giao pallet nhựa cho bạn (Tuỳ số lượng pallet).

Chính sách giá khi bạn mua hàng tại Hà Nội

Hiện tại chúng tôi chỉ có thể bán cho bạn với các đơn hàng số lượng từ 1000 tới 2000 cái pallet với một mức hỗ trợ chi phí giảm thêm 5000 vnd/1 pallet.

Giá pallet sẽ rất rẻ khi mua số lượng lớn

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn mua số lượng lớn. Một chuyến xe vận chuyển pallet tới bạn sẽ được tối ưu rất nhiều. Do đó, Chúng tôi luôn có chính sách đặc biệt về giá cho bạn, khi mua số lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *