TIP HÀN PALLET NHỰA ĐÃ BỊ NỨT VỠ

Lưu ý. Đây chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời nhằm gia cố tạm thời và cải thiện mỹ quan pallet đã vỡ trông chắc chắn hơn. Để đảm bảo an toàn trong vận chuyển hàng hoá, bạn nên sử dụng pallet nhựa mới và nguyên vẹn. Không nên tái sử dụng pallet đã vỡ nhiều lần. Và chú ý chỉ dùng chúng để tải hàng hoá dưới 1/2 tải trọng cho phép của chúng.


Nguyên nhân pallet bị gãy, nứt chân

Chắc chắn rằng, trong quá trình sử dụng pallet nhựa chúng ta thường vận chuyển chúng quá tải trọng cho phép. Điều này dẫn đến tình trạng pallet nhựa bị gãy hoặc nứt chân. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng pallet trong kho bãi cùng xe nâng, càng xe nâng thường gây va chạm với pallet và cũng dẫn đến kết quả trên.

Một pallet nhựa đã bị gẫy hoặc nứt thường có tải trọng kém đi rất nhiều. Có thể giảm chỉ còn lại 1 nửa tải trọng ban đầu. Ngoài ra, với vẻ ngoài không mấy chắn chắn, tạo cảm giác nguy hiểm đối với người sử dụng. Đặc biệt là khi bạn mua pallet cũ đã qua sử dụng, tình trạng pallet trên rất thường xuyên gặp phải.

Hàn gắn pallet nhựa bị nứt, gãy

Việc hàn gắn pallet là một biện pháp tạm thời để tiếp tục sử dụng pallet nhựa. Giúp cho quá trình vận chuyển tạm thời không bị trì trệ. Nhưng lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn đó là bạn vẫn nên mua lại pallet nhựa mới để sử dụng. Sử dụng pallet mới vừa chắc chắn vừa an toàn hơn. Nếu cần tối giản chi phí bạn có thể dụng loại pallet nhựa xuất khẩu.

Tham khảo một số pallet nhựa xuất khẩu giá rẻ:

Pallet nhựa XK481 1100x1100x125mm

Pallet nhựa D4-1137R 1100x1100x125mm

Pallet nhựa DP4-1210R 1200x1000x145mm

Quy trình hàn gắn pallet nhựa này bạn có thể bắt gặp thường xuyên tại các điểm bán pallet nhựa cũ. Mỗi một đơn vị họ đều có 1 phương pháp hàn gắn khác nhau để trông bề mặt pallet là bằng phẳng nhất. Vậy dụng cụ, nguyên liệu và cách hàn như thế nào. Hãy cùng tham khảo cách thực hiện dưới đây.

Cách hàn pallet nhựa bằng tay đơn giản với máy hàn nhiệt

Nguyên lý hàn nhựa

Ghép 2 miếng nhựa đã bị vỡ hoặc nứt lại, sau đó dùng máy hàn nhiệt cùng que hàn tương ứng, hàn tại vị trí bị nứt vỡ.

Chuẩn bị dụng cụ:

  1. Một máy hàn điện
  2. Que hàn
  3. Máy chà nhám hoặc miếng chà nhám

Cách thực hiện:

Thông thường, pallet hay bị vỡ tại vị trí cạnh vát chân đỡ ở 4 góc nhọn. Đây là vị trí mà càng xe nâng hay va đập vào pallet khi di chuyển. Đồng thời khi quá tải trọng, áp lực sẽ bị dồn nén và gây gãy, nứt tại các vị trí này.

Sau khi xác định vị trí bị nứt vỡ, dùng que hàn đưa vào khe hở bị nứt, gãy làm cho nhựa nóng chảy ra. Di chuyển que hàn để nhựa chảy bao phủ bề mặt vết nứt. Quan sát thật kỹ các chi tiết và hàn tương tự. Sau khi hàn xong, dùng giấy nhám chà để loại bỏ đi phần nhựa chảy bị thừa trên bề mặt.

Lưu ý, sau khi đã hàn nhiệt pallet, tải trọng của pallet chỉ có thể hoạt động bằng 1/3 so với bình thường. Và hạn chế nâng pallet, chỉ nên sử dụng để kê hàng để đảm bảo an toàn hàng hoá,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *