PALLET NHỰA MỚI – 14 ƯU ĐIỂM NỔI BẬT SO VỚI HÀNG CŨ

Bài viết này Beli Group sẽ phân tích những ưu điểm khi mua pallet nhựa mới cho người dùng. Và giải thích vì sao bạn nên mua pallet mới thay vì pallet cũ. Đồng thời cũng hướng dẫn cách mua và sử dụng pallet hiệu quả. Làm thế nào để pallet mới phát huy hết sức mạnh với số tiền bỏ ra.

Pallet nhựa là một cấu trúc phẳng được làm bằng nhựa. Chúng có chức năng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi một xe nâng hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Việc sử dụng pallet sẽ giúp rút gọn thời gian và chi phí vận chuyển.

1. Pallet nhựa mới khác gì so với pallet cũ

Pallet nhựa mới màu xanh kê hàng beli Group
Pallet nhựa mới màu xanh kê hàng beli Group

Cùng phân tích đặc điểm mà pallet nhựa mới sẽ khác với pallet nhựa cũ trong bài viết dưới đây.

Màu sắc: Tươi tắn
Bề mặt : Bóng, bề mặt rất mượt, không trầy xước
Chất lượng: 100% theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.
Chống va đập: Tốt
Giá: Cao hơn nhựa cũ
Bảo hành: Còn bảo hành nhà sản xuất
Khả năng tái chế : Có khả năng tái chế
Thời gian sử dụng : Từ 5 – 10 năm tuỳ khả năng bảo quản và sử dụng. Pallet mới sẽ cho một mức độ an toàn hơn, người mua có thể kiểm soát được mức độ sử dụng pallet của mình.
Mẫu mã: Đa dạng mẫu và đồng nhất
Kích thước: Có đủ các kích thước
Yếu tố nhiễm chéo: Không có bất kì mầm mống vi khuẩn hay vi sinh vật gây bệnh
Vệ sinh: Không cần vệ sinh lại, có thể sử dụng ngay
Hóa đơn: Có

Cụ thể khi so sánh Pallet mới với hàng đã qua sử dụng sẽ như thế nào? Bạn có thể dễ dạng hình dung với hình ảnh minh hoạ sau đây:

12 ưu điểm pallet nhựa mới tốt hơn pallet nhựa cũ

2. Màu sắc của pallet

Điều đầu tiên đập vào mắt bạn khi so sánh sự khác nhau giữa 2 loại pallet nhựa mới và cũ đó là màu sắc rất tươi của pallet nhựa mới. Khác biệt với pallet cũ bị xỉn màu do điều kiện làm việc ngoài trời, và thời gian sử dụng lâu.
Những pallet đã qua sử dụng có phần màu bạc hơn, lớp bóng trên bề mặt cũng bị phai đi nên cũng giảm đi phần nào độ tươi của màu. Những vết xước trên bề mặt pallet sẽ có màu trắng.Đồng thời pallet bị bám bẩn cũng là một trong trong những đặc điểm nhận biết rõ nhất.

So sánh độ tươi của màu sắc

3. Bề mặt pallet

Đối với các sản phẩm mới, bề mặt pallet sẽ còn nguyên lớp bóng của hạt nhựa bao phủ. Lớp bóng này, ngoài việc giúp chúng ta nhận biết nó còn mới, thì nó còn giúp cho pallet giữ được màu sắc rất lâu dưới tác động của môi trường.

4. Chất lượng của pallet nhựa mới và cũ

Một điều thực tế là pallet thuộc nhóm sản phẩm tiêu hao. Sản phẩm tiêu hao là sao? là cứ sau mỗi lần sử dụng, thì các yếu tố như chất lượng, độ bền, thời gian, màu sắc của sản phẩm đó đều sẽ giảm đi phần nào đó.
Hãy lưu ý rằng: Bất kì một sản phẩm pallet nhựa nào cũng có thông số tải trọng cho phép khi kê và di chuyển hàng. Một yêu cầu tất yếu trong việc sử dụng chúng, đó là pdùng theo đúng yêu cầu và thông số của nhà sản xuất đưa ra. Việc sử dụng sai, có thể khiến cho sản phẩm đó có tuổi thọ ngắn lại và tiềm tàng nhiều rủi ro.

Chất lượng pallet nhựa cũ Chất lượng pallet nhựa mới
Không thể kiểm soát được pallet đó đã sử dụng vì mục đích gì.Tất cả các tiêu chí và thông số kỹ thuật đều được cung cấp chính xác
Không kiểm tra được pallet cũ đã từng nâng quá tải trọng chưa, và bao nhiêu lầnCó khả năng chịu tải lớn hơn tải trọng cho phép.
Không biết được thời gian sử dụng của pallet trong bao lâuThời gian sử dụng đạt mức tối đa
Không dự đoán được tải trọng hiện tạiĐảm bảo an toàn cho hàng hoá và người dùng
Nhiều khả năng gây đổ, vỡ hàng hoá khi vận chuyểnKhông chứa nguồn nhiễm sang thực phẩm, hàng hoá.
Cần vệ sinh và kiểm tra cẩn thận trước khi dùng 

5. Khả năng chống va đập của pallet nhựa mới và cũ

Đọc tới đây chắc chắn là bạn cũng nhận ra là hàng mới sẽ có khả năng chịu ăn đập nhiều hơn so với hàng cũ phải không nào.

Đây là một yếu tố quan trọng để bạn ra quyết định mua pallet cũ. Và sẽ thật sự hoàn hảo khi hàng hóa bạn kê có trọng lượng rất nhẹ và không chạm tới giới hạn của pallet ( tốt nhất là dưới 50% tải trọng đầu) thì nên mua.

Nên mua hay không mua pallet nhựa cũ với chất lượng không kiểm soát được

6. Giá Pallet nhựa mới so với cũ

Chắc chắn là đây là điều mà bạn đang rất quan tâm khi mà đã theo dõi tới đây. Nhưng hãy chắc chắn bạn đã tìm hiểu thật kỹ các yếu tố quyết định giá của pallet khi so sánh :

  • Tải trọng nâng 2 loại pallet cũ và mới có bằng nhau không ?
  • Khối lượng từng cái có bằng nhau không?
  • Pallet đó làm từ nhựa nguyên sinh hay tái chế?
  • Tiếp theo là nút chống trượt có giống nhau không?
  • Xuất xứ, tiêu chuẩn sản xuất giống nhau không?

Chia sẻ kinh nghiệm

Nếu có 1 thuật ngữ nào mà bạn khó hiểu thì hỹ đọc 1 bài chia sẻ sau.
Trước khi chọn mua pallet, bạn hãy đảm bảo các yếu tố trên phải tương đương nhau thì mới so sánh được tầm giá của chúng.

Mình để ý thấy rất nhiều bạn sai làm khi đi mua pallet. Cạn bạn chỉ hỏi về kích thước và tải trọng hàng cần nâng mà không hỏi các câu hỏi trên dẫn tới tưởng mình mua được hàng giá rẻ.

À mình cũng trả lời là pallet nhựa mới giá cao hơn pallet đã qua sử dụng nhé. Giá thành rơi vào khoảng đâu đó 20% – 30% là hợp lý khi bạn mua lại hàng làm từ nguyên sinh HDPE. Còn nếu thấy rẻ hơn 30-50% thì có thể pallet nhựa mà bạn nhận được là nhựa HDPE đã qua tái chế, nhưng người bán lại cung cấp thông tin là nhựa chính phẩm. Kết quả khi nhận được hàng bạn sẽ bị hụt hẫng về chất lượng.

Hàng tái chế màu đen thì giá hàng cũ lại thấp hơn tới 50%- 70% so với hàng nguyên sinh HDPE mới.

Xem thêm: Sóng nhựa công nghiệp giá sỉ bền chắc được cung cấp tại Beli Group

7. Thời gian sử dụng

Pallet mới có thời gian sử dụng lâu hơn. Nếu được sử dụng và bảo quản cẩn thận, một pallet nhựa sẽ có tuổi thọ lên đến 10 năm. Bạn nên xem xét về chi phí, tất nhiên chi phí bỏ ra nhiều sẽ rất xứng đáng nếu như bạn đầu tư lâu dài cho công việc kinh doanh của mình.

Còn nếu tạm bợ, đánh lướt sóng, sử dụng một lần thì nên mua hàng cũ hoặc tái chế cho rẻ nha.

8. Đa dạng mẫu mã

Một trong những yếu tố thú vị là pallet đã qua sử dụng có mẫu mã đa dạng và phong phú hơn so với hàng mới. Lý do vì sao? vì hàng cũ được nhập khẩu từ rất nhiều nước khác nhau. Và mỗi thị trường có 1 quy cách và kích thước không hề giống nhau.

Đây cũng là điểm mạnh và cũng là điểm yếu dẫn tới hàng cũ giá bắt buộc phải rẻ. Vì khách hàng sử dụng phải chấp nhận sử dụng nhiều loại lộn xộn trong kho của mình, khi mà có nhu cầu sử dụng số lượng lớn. Vì nhiều lô hàng cũ chỉ về với 1 số lượng giới hạn, với 1 vài size.

Một số loại pallet cũ thường gặp trên thị trường

+ Pallet nhựa một mặt cũ:
Pallet nhự cũ 1 mặt hở
+ Pallet nhựa hai mặt cũ:
Pallet nhựa 2 mặt nhựa tái sinh
+ Pallet nhựa mặt kín mới:
Pallet nhựa mặt kính
+ Pallet nhựa mặt hở mới
Pallet cốc nhựa tái chế màu đen

9. Bảo hành

Hàng cũ không có bảo hành khi mua, chỉ có hàng mới thì mới có 1 vài đơn vị bảo hành.

10. Kích thước

Hàng pallet mới bạn có thể mua 1 kích thước với số lượng không hạn chế. Còn đối với hàng cũ thì phải gom nhiều đơn vị lại để có kích thước bạn muốn theo số lượng lớn.

Vấn đề này sẽ rất khó thực hiện và mất thời gian.

11. An toàn để xử lý – Nhiễm chéo

Hàng pallet mới đã được qua các khâu xử lý, khiến cho việc sử dụng đối với hàng thực phẩm trở nên an toàn hơn so với hàng cũ.

pallet nhựa mới an toàn vệ sinh

12. Vệ sinh

Chỉ có pallet nhựa cũ khi mua về mình mới có 1 khâu vệ sinh lại trước khi sử dụng. Nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình không bị lây nhiễm hóa chất hoặc vi sinh vật từ nguồn bên ngoài về.

13. Xuất Hóa đơn VAT

Đối với hàng cũ không có khả năng xuất hóa đơn, chỉ có hàng pallet mới, mới có thể xuất hóa đơn được.

14. Khả năng tái chế

Hai thằng này như nhau về khả năng tái chế sau khi không còn khả năng sử dụng nữa.

Pallet nhựa sau khi sử dụng đem tái chế

Xem thêm bài viết:

Tìm hiểu pallet giấy carton là gì?

Công dụng của pallet nhựa trong vận chuyển kho bãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.