Pallet giấy là gì? Ưu – nhược điểm

Khi nhắc đến pallet, có thể bạn sẽ nghĩ về những loại pallet gỗ truyền thống. Vì sao tôi lại nói như vậy? Vì gỗ là một loại tài sản vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho loài người, con người đã khai thác và đã bắt đầu sử dụng làm pallet trên thế giới vào những năm đầu thế kỉ 19. Tuy nhiên với một vài ngành chỉ có nhu cầu nâng sản phẩm nhẹ, kèm với việc tái sử dụng gỗ, người ta đã sản xuất ra pallet giấy để bảo vệ môi trường. Vậy pallet giấy là gì? Nó khác biệt gì ? Pallet giấy 3 chân, tổ ong, 9 chân là sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu về chi tiết tại bài viết dưới đây nhé.

Pallet giấy là gì? 

Pallet giấy được làm từ nhiều lớp giấy đã qua xử lý hóa học, gắn kết với nhau bởi thành phần keo, tạo nên 1 thể thống nhất. Về nguồn nguyên liệu giấy đa số là giấy đã qua tái sử dụng lại, từ mùn cưa, gỗ qua sử dụng, được xử lý qua nhiều công đoạn để ra được sản phẩm thô. Sau đó ép giấy và kết dính các tấm giấy lại thành một khối pallet bằng keo đặc biệt.

Có các loại pallet giấy nào ?

1. Pallet giấy 3 chân

Pallet giấy 3 chân là loại pallet giấy được làm khá đơn giản với 3 thanh ngang được kết dính với 1 tấm giấy phẳng lớn. Bạn có thể dễ dàng hình dung hơn với hình minh hoạ bên dưới.

Ưu điểm của loại pallet giấy 3 chân là:

  • Cấu trúc chắc chắn và thiết kế nhỏ gọn.
  • Độ chính xác về kích thước cao.
  • Khả năng chịu tải tốt, từ 500-2000kg.
  • Ổn định nhiệt.
  • Trọng lượng rất nhẹ, xúc được 2 chiều thuận lợi cho việc di chuyển.

2. Pallet giấy 9 chân

Pallet giấy 9 chân là pallet giấy có 9 chân được thiết kế tương tự như pallet nhựa. 3 chân giữa pallet có nhiệm vụ cân bằng khối lượng hàng hoá trên pallet.

Ưu điểm Pallet giấy 9 chân gồm:

– Cấu trúc chắc chắn và thiết kế nhỏ gọn.

– Độ chính xác về kích thước cao.

– Khả năng chịu tải tốt, từ 500-2000kg.

– Ổn định nhiệt.- Trọng lượng rất nhẹ, xúc được 4 chiều thuận lợi cho việc di chuyển.

3. Pallet giấy tổ ong 

Pallet giấy tổ ong được làm từ bảng giấy tổ ong, được bảo vệ bởi giấy bảo vệ. Nó có khả năng chịu áp lực mạnh, chống biến dạng uốn, chống xé, và tải lên đến 2000kg mỗi mét vuông trong tình huống tĩnh. (Tải trọng tĩnh)

Ưu điểm pallet giấy tổ ong

Pallet này nhẹ, rẻ, sạch, đẹp, đệm, và nó tuân thủ các chính sách miễn trừ khử trùng và thân thiện với môi trường. Đặc biệt thuận tiện cho vận chuyển các thiết bị gia dụng, sản phẩm điện tử, phụ tùng ô tô, giấy và quần áo đóng gói, xuất nhập khẩu. Vì vậy, nó có thể thay thế hoàn toàn pallet gỗ, pallet EPS, pallet nhựa và có thể được miễn trừ khỏi các quá trình khử trùng và chống sâu bướm bằng gỗ.

Pallet giấy tổ ong
Pallet giấy tổ ong

Ưu điểm của pallet giấy là gì?

Ưu điểm pallet giấy là làm từ vật liệu thân thiện môi trường. Từ những tờ giấy mỏng manh được kết dính với nhau bởi một loại keo dán và áp lực mạnh đã tạo nên những sản phẩm cứng cáp, chịu được trọng tải lớn. 

Tất cả những lý do dưới đây sẽ lý giải vì sao pallet giấy đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển như ngày nay.

Trọng tải pallet giấy

Nhẹ, rất thuận tiện trong quá trình vận chuyển đường dài.

Hoàn toàn thân thiện với môi trường do được làm từ những sản phẩm tái chế.

Giải pháp tiết kiệm

Chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp qua đường hàng không, đường thủy vì khối lượng chỉ nhẹ bằng 1/3 khối lượng của pallet khác.

  • Có thể sử dụng tái chế lại sau khi không sử dụng nữa
  • Thiết kế đa dạng
  • Đảm bảo an toàn chất lượng cho hàng hóa tốt nhất.

Ứng dụng của pallet giấy trong đời sống

Ngày nay pallet giấy ngày càng được sử dụng phổ biến trong quá trình vận chuyển hàng hóa, xuất nhập khẩu,đặc biệt là những hàng hóa có giá trị cao hoặc dễ vỡ.

Pallet giấy đang dùng vận chuyển hàng hóa
Pallet giấy đang dùng vận chuyển hàng hóa

 

Hơn nữa, khi xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài, pallet giấy nhẹ và không bị kiểm duyệt gắt gao như các loại pallet khác. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí để đẩy nhanh việc lưu thông hàng hóa tại các cửa khẩu, bến tàu, cảng,… từ đó tăng giá trị thặng dư cho doanh nghiệp.

Để giảm rủi ro, chấn thương cho những người lao động trong kho, các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa đã chuyển hẳn sang dùng pallet giấy thay vì những loại khác vừa tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro vừa có độ bền cao.

Trong thời kì hiện nay, việc bảo vệ môi trường đang trở thành vấn đề nan giải. Người tiêu dùng sẽ luôn chú ý đến những chính sách của công ty về giảm thiểu, tái chế rác thải nhựa, hạn chế tác động tới môi trường sống. 

Vì vậy, thông qua những tấm pallet giấy này, công ty, doanh nghiệp có thể khẳng định mình và gửi đến những thông điệp về bảo vệ môi trường cũng như tiếp cận gần hơn tới bộ phận lớn khách hàng.

Mua pallet giấy có đắt không?

Với nhiều công dụng mà pallet giấy đem lại như vậy câu hỏi đặt ra giá nó ra sao?

Pallet giấy được chia ra thành rất nhiều loại như: 3 chân, 9 chân, tổ ong,… phục vụ đa dạng các ngành may mặc, thực phẩm, đồ uống, xuất nhập khẩu hàng hóa,…

Giá pallet giấy mới

Giá pallet giấy dao động từ 150,000 – 500,000 trở nên tùy theo loại.

Hơn nữa, sau khi sử dụng để vận chuyển hàng hóa xong, các doanh nghiệp có thể thanh lý các pallet này cho những công ty tái chế vật liệu để bảo vệ môi trường.

Điểm khác biệt của pallet giấy so với pallet nhựa và pallet gỗ

So sánh Pallet giấy và pallet gỗ 

 GiáỨng dụngƯu điểmNhược điểm
Pallet giấy


20.000- 400.000Vận chuyển hàng hóa- Bảo vệ môi trường – Để vật dụng trang trí – Bảo vệ sức khỏe con người – Chi phí sản xuất thấp- Dễ làm, nhẹ hơn pallet gỗ.- Có thể tái chế – Bảo vệ môi trường Không chịu được nước, dễ bị ẩm mốc- Dễ bị cháy nổ, không thể chịu được những vật nặng.- Độ bền thấp
Pallet gỗ100.000 – 2.000.000Vận chuyển hàng hóaTrang trí nội thất – Kệ đỡ chậu hoa – Bàn ghế Chi phí sản xuất thấp- Dễ làm, nhẹ, có thể sử dụng trong thời gian dài.- Tái sử dụng Dễ bị mục, mối mọt- Khả năng cháy nổ cao- Gía thành cao

So sánh Pallet giấy và pallet nhựa 

 GiáỨng dụngƯu điểm Nhược điểm
Pallet giấy20.000- 400.000

Vận chuyển hàng hóa- Bảo vệ môi trường- Gía đỡ vật dụng trang trí- Bảo vệ sức khỏe con người Giáthành sản xuất rẻ hơn – Có thể tái chế Không chịu được nước, dễ ẩm mốc, mối mọt- Dễ cháy nổ, không chịu được những vật nặng – Độ bền thấp
Pallet nhựa170.000- 750.000Xuất khẩu hàng hóa- Ngành nông nghiệp, xây dựng.- Chứa hoa quả- Sản xuất gạch nungNhẹ, dễ vệ sinh, độ bền cao.- Đa dạng mẫu mã- Không bị ẩm mốc ở những nơi ẩm thấpGía thành cao – Qui trình sản xuất phức tạp- Ảnh hưởng tới môi trường.

Kết luận

Từ 2 bảng trên chúng ta đều có thể thấy mỗi loại pallet đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào loại hình, mặt hàng sản xuất mà các công ty, doanh nghiệp sử dụng những loại pallet sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất cho công ty doanh nghiệp đó.

Nhưng dù là loại pallet nào thì chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng pallet là một vật không thể thiếu trong chuỗi cung ứng và sản xuất sản phẩm. Nhờ có pallet mà các doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa,..đảm bảo quá trình sản xuất tốt nhất và tối đa hóa doanh thu ,lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Hy vọng rằng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về pallet giấy nói riêng và pallet nói chung. Mọi thắc mắc về pallet vui lòng liên hệ hoặc gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp nhanh và sớm nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin về pallet nhựa:

Thông số kích thước pallet nhựa

Ưu điểm pallet nhựa mới so với pallet nhựa cũ

Ngoài ra thì Công ty TNHH Beli Group chúng tôi cũng đang sản xuất, phân phối, gia công, thương mại sóng nhựa công nghiệp. Beligroup sẽ tư vấn và hỗ trợ anh chị trong việc bố trí và vận hành kho sao cho giá rẻ ( thấp)tiết kiệm nhất. Anh chị cung có thể kham khảo trong danh mục sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.