KÍCH THƯỚC PALLET NHỰA PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Cùng với sự phát triển của ngành logistics thì vấn đề lưu trữ, vận chuyển hàng hóa cũng theo đó được quan tâm nhiều hơn. Một trong những vật dụng không thể thiếu trong các kho hàng đó là pallet nhựa. Vậy pallet là gì? kích thước pallet nhựa như thế nào là đạt chuẩn? Câu trả lời sẽ được chúng tôi mang tới trong bài viết dưới đây mời mọi người cùng tham khảo. 

I. Khái quát về pallet nhựa

1. Pallet nhựa là gì 

Pallet là một cấu trúc phẳng được làm từ nhiều chất liệu, với mục đích giữ cố định hàng hóa trong kho khi lưu chuyển qua lại từ vị trí này sang vị trí khác. Cấu tạo pallet là một mặt phẳng và chân độc đáo, phối hợp đồng bộ với các thiết bị nâng và hạ bằng tay hoặc bằng máy. Việc sử dụng pallet sẽ giúp cho quá trình luân chuyển hàng hoá trở nên dễ dàng và an toàn hơn cho người sử dụng và hàng hoá. 

Các tính năng vượt trội của pallet nhựa

Pallet nhựa là một trong những loại pallet được sử dụng phổ biến hiện nay. Với nhiều thiết kế đa dạng, pallet nhựa ngày càng có tính năng vượt trội như:

  • Pallet nhựa được làm từ nhựa HDPE mới hoặc PET tái chế làm tăng độ bền của chúng. Vì trong quá trình di chuyển hàng hoá, thường xuyên có va chạm giữa pallet và thiết bị nâng. Nếu không được làm từ vật liệu nhựa tốt, pallet sẽ nhanh chóng bị hư hỏng. Điều này cho biết, tuổi thọ của pallet nhựa cao hơn rất nhiều so với các loại pallet khác. 
  • Pallet nhựa không thấm nước, không bị cháy lan, không bị cong vênh khi có thay đổi nhiệt. Những tính chất trên đã khắc phục được hạn chế của pallet gỗ và pallet giấy.
  • Dù được làm từ nhựa nhưng sản phẩm pallet lại không hề có mùi hóa chất khó chịu. Vì thế chúng an toàn và thân thiện với môi trường
  • Pallet nhựa đa dạng hơn về màu sắc, kích thước vì bạn hoàn có toàn có thể thay đổi khuôn hình dáng. Do đó, pallet nhựa linh động với nhu cầu của khác hàng hơn.
Kích thước pallet nhựa đa dạng và nhiều ưu điểm vượt trội
Kích thước pallet nhựa đa dạng và nhiều ưu điểm vượt trội

2. Các kiểu Pallet nhựa phổ biến 

Pallet nhựa được chia làm 3 loại chuyên dụng với những mục đích sử dụng riêng. Vậy nên bạn cũng cần chú ý khi lựa chọn pallet phù hợp với từng nhu cầu của mình:

  • Thiết kế Rackable: Đây là kiểu pallet nhựa với hệ thống giá đỡ không có decking . Do đó chúng được bày bán rộng rãi và bạn có thể dễ dàng mua hoặc chọn lựa trên thị trường hiện nay.
Pallet nhựa rackable được bán phổ biến trên thị trường hiện nay
Pallet nhựa rackable được bán phổ biến trên thị trường hiện nay

  • Thiết kế Stackable: Đây là kiểu pallet nhựa có cấu tạo bao gồm.: 1 Đáy, 1 đường ray chéo và 3 đường ray thẳng. Với thiết kế này, pallet đạt được độ chắn chắn và đảm bảo được rằng, khi sử dụng pallet này chồng lên trên những pallet khác thì không làm hư hại tới hàng hóa phái dưới. 
Pallet nhựa thiết kế stackable
Pallet nhựa thiết kế stackable 

  • Thiết kế Nestable: Kiểu pallet nhựa này được sử dụng phổ biến nhất. Bởi vì chúng có khả năng tiết kiệm được nhiều diện tích nhất. Đây là một trong những vấn đề hàng đầu mà mọi kho hàng quan tâm – Tối ưu không gian.

Kích thước pallet nhựa khác nhau đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Vì thế mỗi một thiết kế pallet sẽ được sử dụng cho từng vị trí khác nhau, với vai trò khác nhau. Chính vì vậy, để có được sự tiện lợi nhất khi sử dụng, bạn không thể bỏ qua bước tìm hiểu, hay lựa chọn cho mình những thiết kế phù hợp nhất nhé. 

 Pallet nhựa stackable là mẫu được sử dụng phổ biến nhất
Pallet nhựa stackable là mẫu được sử dụng phổ biến nhất

II. Kích thước pallet nhựa đạt chuẩn

Kích thước pallet nhựa phổ biến mà bạn có thể dễ dàng mua được trên thị trường hiện nay đó là ( rộng x dài x cao)

Kích thước 1000mm x 1000mm x 150mm:

Đây là mẫu pallet được sử dụng phổ biến trong các kho sản xuất để xuất khẩu. Chúng được thiết kế với mục đích là bốc xếp, phù hợp với đa dạng các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay. 

Kích thước 1100mm x 1200mm x 150mm:

Đây là mẫu pallet có kích thước trung bình. Loại pallet này được sản xuất với mục tiêu là sử dụng cho các khu vực có diện tích khiêm tốn. Hỗ trợ lưu chuyển hàng hóa bằng máy nâng hiệu quả.

Kích thước 1100mm x 1100mm x 120mm:

Đây là một trong những thiết kế pallet được sử dụng cho những khu vực nhỏ. Pallet này được dùng chủ yếu là cho hàng thực phẩm nhỏ gọn. Loại pallet này có thể chồng lên nhau giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích. 

Kích thước 800mm x 1200mm x 185mm:

Đây là mẫu pallet hình chữ nhật được sử dụng phổ biến nhất. Do kích thước pallet phù hợp được với đa số hàng hóa và kệ hàng. Bên cạnh đó, thiết kế này còn giúp nâng cao chất lượng và thời gian sử dụng, giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Kích thước pallet được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay
Kích thước pallet được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay

Lựa chọn kích thước pallet nhựa chính xác, giúp cho bạn có được sự thuận tiện khi lưu chuyển đa dạng hàng hoá. Kích thước pallet sẽ đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn và tiết kiệm chi phí cũng như diện tích kho lưu trữ. Mong rằng những thông tin mà tôi mang tới đã giúp ích được cho các bạn một phần nào đó. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *